ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ด ที่ร้านอาหารไทย ROSE GARDEN โอซาก้าหลังเสร็จงานแล้ว ถือโอกาสมาเดินเล่นไปตามถนนรอบๆ สถานี Honmachi และแล้วก็สะดุดตาสะดุดใจไปกับ "ตุ๊กตาสวัสดี" และป้ายชื่อร้าน Rose Garden ตอนแรกนึกถึงสวนสามพราน นครปฐม อารมณ์ประมาณร้านนวดไทย แต่ก็เหลือบไปเห็นเมนูรายการอาหาร ตั้งตระหง่านหน้าร้าน ถึงได้เก็ททันทีว่าเป็นร้านอาหารไทยนั่นเอง 


ร้าน Rose Garden อยู่ชั้นใต้ดิน ต้องเดินไต่บันไดลงไปแล้วเลี้ยวซ้าย พอเข้าประตู เสียงกระดิ่งดังพร้อมเสียงพนักงานต้อนรับ "สวัสดีค่ะ" ภายในร้านก็จะแบ่งซอยห้องไพรเวตรูมออกเป็น 3 - 4 ห้อง ตกแต่งสไตล์ห้องซ้อมดนตรีไทยยังไงยังงั้นเลยทีเดียว ด้วยเสียงดนตรีไทยพื้นเมืองบรรเลงก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศ Retro ย้อนยุค อันนี้ดูเหมือนเป็นจุดเด่นของร้านอย่างหนึ่งซึ่งร้านอาหารไทยทั่วไปมักเปิดเพลง Thai pop 

พอได้สั่งรายการอาหารมื้อกลางวัน พนักงานพูดไทยได้นิดหน่อยเลยสั่งได้สะดวกง่ายดาย มีรายการอาหารชุด 3 รายการหลัก คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แกงเขียวหวาน และอีกชุดจะเป็นอาหารหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามวัน (แล้วแต่วัน อาทิ ข้าวมันไก่, ข้าวผัดใบกระเพรา, แกงเผ็ด) โดยแต่ละชุดจะมีอาหารที่เราสั่งพร้อมผักสลัด และขนมหวานด้วย (แล้วแต่วัน อาทิ สาคูกะทิ, กล้วยบวดชี, ฟักทอง, ข้าวเหนียวกะทิ) ปิดท้ายด้วยกาแฟให้เลือกได้ด้วยว่าจะดื่มร้อนหรือเย็น เบ็ดเสร็จแล้วทั้งหมดในราคา 780 เยน อิ่มกับอาหารชุดมื้อกลางวันในราคานี้ เรียกว่าถูกที่สุดในย่านนี้เลยทีเดียว และในตอนเย็นก็มีชุดเซ็ท Thai Sukiyaki ด้วย พูดถึงรสชาติอาหารก็จัดว่าใช้ได้ ใกล้เคียงกับรสชาติอาหารไทยที่ไม่เพี้ยนจนเกินไปนัก อาจเป็นเพราะว่าพ่อครัวแม่ครัวเป็นคนไทยด้วย จึงตามใจลูกค้าจะเผ็ดร้อนสุดๆ ให้ถูกปากเราก็สั่งได้ โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำคิดว่าอร่อยสุดในย่านนี้เลย

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
ก่อนกลับเจ้าของร้านยังใจดีให้หนังสือพิมพ์ภาษาไทย (ในญี่ปุ่น) กลับไปอ่านเป็นประจำ หรือจะเลือกหยิบแผ่นพับที่น่าสนใจก็ได้ตามสบาย หลังจากมาทานครั้งแรก พอนึกถึงอาหารไทยทีไร เราก็เริ่มแวะมาทานบ่อยๆ เพราะอาจจะอยู่ใกล้ที่ทำงานด้วย นอกจากนี้บริเวณรอบๆ นี้ยังมีสถานกงสุลไทย และย่านค้าส่งตลาดผ้าที่ใหญ่ที่สุดในโอซาก้า หากมีโอกาสแวะเวียนมาที่สถานี Honmachi ลองแวะมาทานกัน

ราคาโดยเฉลี่ย:  มื้อกลางวัน (800 เยน), มื้อค่ำ (2,500 เยน)
เวลาทำการ   11.30 - 23.00 (L.O 22.30) หยุดวันอาทิตย์
เดินทาง  ลงสถานีรถไฟ Honmachi (สาย Midosuji line) เดินประมาณ 3 นาที 


รายการอาหารแนะนำ   ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
บรรยากาศ: Retro Thai ★★★
รสชาติ   ★★★★
ราคา   ★★★★
พนักงาน (บริการ) ★★★

ติดตามข้อมูลข่าวสารน่าสนใจได้ทางอินสตาแกรม inStyleAsia
รีวิวโดย Teeper

No comments:

Post a Comment