สุดยอดย่านแฟชั่นเด่นในโตเกียว

 สุดยอดย่านแฟชั่นเด่นในโตเกียว


สำหรับสัปดาห์นี้ ขอแนะนำท่านมารู้จักกับแหล่งแฟชั่นชั้นนำจากโตเกียวกัน ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งแฟชั่น เรามาลอง ZOOM 4 ย่านการค้าสุด Hot ที่น่าสนใจกันครับ


 ย่าน SHIBUYA


ย่านการค้าที่เต็มไปด้วยผู้คนสัญจรรอบศูนย์การค้า 109 และสถานีรถไฟชิบุยะ เรียกได้ว่าเป็น Hub ของ
Fast Fashion ในเอเชียเลยก็ว่าได้  แหล่งรวมตัวของวัยรุ่นวัยทีนไปจนถึง 20กว่าปี อัพเดทเทรนด์ & เปลี่ยนลุ้คส์อยู่เสมอ โดยเฉพาะแฟชั่นสไตล์ "Gal kei" แหล่งนัดพบของนักศึกษามหาวิทยาลัย บริเวณใกล้กันนั้นย่าน JINNAN เป็นแหล่งรวมตลาดแฟชั่นสไตล์แคช่วล ความโดดเด่นของ Fast Fashion ที่นี่ ได้พัฒนาจนกลายเป็น "แฟชั่นสไตล์ชิบุยะ" พร้อมไปกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่หยุดนิ่ง และผู้คนก็พร้อมเปลี่ยนลุ้คส์รับเทรนด์ใหม่อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหากคุณเป็นคอ Fast Fashion แล้วล่ะก็... Shibuya คือสวรรค์เลยทีเดียว มี Items มาใหม่หลากแบบหลากสไตล์ไม่ซ้ำ update กันได้ทุกเดือนไม่มีเบื่อ!


 ร้านค้า และแบรนด์ขอแนะนำ
109, Moussy, Cecil Mcbee, Parco, Beams, Journal Standard, American Rag Cie., Beauty & Youth, And A, Rosebud, Marui Young, Marui Jam, Slap Shot, Tomorrowland, ABC Mart, Loft, Tokyu Hands, Chimaera Luxe, Franc Franc, Afternoon Tea, Timeless Comfort

---------------------------------------------

 ย่าน HARAJUKU 

ถนนสายแคบที่มีชื่อว่า "อุระ ฮาราจูกุ" เป็นย่านที่คึกครื้นด้วยสีสรรแฟชั่นสไตล์แคช่วลที่เด่นที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว นักช้อปช่วงอายุ 18 - 25 ปีต่างหลั่งไหลมาย่านนี้เพื่อค้นหาดีไซน์ที่มีความโดดเด่น แถมนำไป Mix & Match ประยุกต์ในสไตล์ของตัวเองได้อย่างน่าทึ่ง ที่น่าสนใจคือที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางของเทรนด์แฟชั่นสาว COSPLAY ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย รวมทั้งแฟชั่นสไตล์เจแปนิสต์ แคช่วล ที่พร้อมให้หนุ่มได้หล่อในแบบ Oni kei กัน


 ร้านค้า และแบรนด์ขอแนะนำ
Another Edition, Bathing Ape, Pas de Calais, Buffalo Bobs, Jackrose, United Arrows, Beams, Lanvin en bleu, Topman, Top Shop, Laforet, LHP, N.44, Neighborhood, Kinetics, Porter, Yoshida

---------------------------------------------

 ย่าน AOYAMA 

ไฮไลต์ของ Aoyama คือ ย่านการค้า OMOTESANDO แหล่งช้อปปิ้งรวมแบรนด์ดังระดับโลกมากมายมาไว้ที่นี่ที่เดียวกัน พร้อม Architecture Design สุด Hip ของตึกอาคารแบรนด์ชั้นนำสารพัด เป็นย่านที่แฟชันนิสต้าระดับไฮเอนด์ต้องไม่พลาด ทั้งดีไซน์และแบรนด์สินค้าระดับ Top นักช้อปวัย 25 - 40 ปีต่างมาย่านนี้เพื่ออัพเดทเทรนด์ และค้นหาแบรนด์แฟชั่นที่ตนชื่นชอบ

 ร้านค้า และแบรนด์ขอแนะนำ
Issey Miyake, Yohji Yamamoto, Comme des Garcons, Loveless, Tsumori Chisato, Design Works, Prada, Undercover, Frapbois, Bathing Ape, Deuxieme Classe, 10 Corso Como, Paul Smith, Marc Jacobs, Artisan, L’eclaireur, Diane Von Furstenberg, Stella Mc Cartney, Levi’s

---------------------------------------------

 ย่าน DAIKANYAMA

เป็นย่านที่ขึ้นชื่อในแฟชั่นดีไซน์สไตล์ยุโรป และแนวแคช่วล เป็นที่นิยมในหมู่แฟชันนิสต้าวัยทำงานตอนต้น ผู้เริ่มพิศมัยในแฟชั่นที่โดดเด่นแหวกแนวแฟชั่นกระแสหลัก ผู้คนช่วงอายุ 25 - 35 ปี ต่างค้นหาแนวดีไซน์ที่โดดเด่น & เทรนดี้จากสุดยอดนักออกแบบ และร้านค้ามากมายได้ที่นี่


 ร้านค้า และแบรนด์ขอแนะนำ
Hollywood Ranch Market, Bonjour Recors, Loveless, Via Bus Stop, Hemisphere, Evisu, Arigato, United Bamboo, Tsumori Chisato, Silas and Maria, Actus, Alfredo Bannister, APC


แปล & เรียบเรียง: ธีรภัทร์ เพิ่มประยูร
ขอขอบคุณเว็บไซต์ fashioninjapan.com

No comments

Post a Comment

©2022 INSTYLE ASIA All rights reserved
Designed by Creatopia Space