มารู้จักกับ Product line ของ Issey Miyake กัน

หากเอ่ยถึงแบรนด์อิซเซะ มิยาเกะแล้วล่ะก็ เราอาจนึกถึงกระเป๋าสุดเก๋ หรือไม่ก็น้ำหอมกลิ่นอายชวนฝัน หลังจากห่างหายไปนาน วันนี้เราลองมารู้จักกับแบรนด์ไลน์ของมิยาเกะกัน
(1)  Issey Miyake นับได้ว่าเป็นแบรนด์แม่ ผู้ให้กำเนิดแบรนด์ลูกในเวลาต่อมา แบ่งเป็นคอลเลกชั่นสำหรับผู้ชาย และผู้หญิง ริเริ่มออกแบบผลงานรุ่นแรกโดยดีไซเนอร์ Dai Fujiwara ก่อนที่จะเปลี่ยนถ่ายไปยัง Naoki Takizawa ในปี 1997

(2) Issey Miyake Fete พอเห็นชื่อแบรนด์แล้วก็ชวนให้นึกถึงเทศกาลงานรื่นเริง ความสนุกสนาน Fete สื่อความหมายถึงงานเทศกาล (ภาษาฝรั่งเศส) Issey Miyake Fete ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ และยังได้รับการถ่ายทอดเทคนิคการผลิตจากแบรนด์ Pleats Please Issey Miyake อีกด้วย

(3) Pleats Please Issey Miyake นับเป็นแบรนด์ยอดนิยมของคุณผู้หญิงผู้พิศมัยในดีไซน์การตัดเย็บแล้วรีดอัดกลีบได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน กลีบที่ถูกบรรจงเรียงกันอย่างมีชั้นเชิง

(4) Haat เป็นอีกแบรนด์ไลน์สำหรับคุณผู้หญิง ออกแบบโดยดีไซเนอร์รุ่นบุกเบิก Makiko Minagawa

Haat สื่อความหมายถึงตลาดชุมชน (ภาษาสันสกฤต) และยังออกเสียงพ้องกับคำว่า "Heart" พร้อมกระชากใจคนรอบกายได้อย่างมั่นใจ!

(5) A-POC เป็นคอลลเลคชั่นสำหรับคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงความพิเศษของแบรนด์นี้อยู่ที่เนื้อผ้า พร้อมตัดเย็บสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายแบบ

A-POC ย่อมาจากคำว่า a piece of cloth ตรงคอนเซปต์ที่ว่าผ้าผืนเดียว สามารถเนรมิตชุดสุดชิค ได้ตามใจผู้สวมใส่ และยังพ้องเสียงกับคำว่า "Epoch" ที่หมายความถึง "ยุคสมัย การเปลี่ยนผ่านเวลาจากรุ่นสู่รุ่น" ทรงเสน่ห์ไร้กาลเวลา

(6) me Issey Miyake เป็นแบรนด์ไลน์สไตล์เสื้อไซส์พิเศษไซส์เดียว ลายแบบเสื้อโดนใจใส่ได้ทั้งชายและหญิง ออกแบบสำหรับตลาดนอกทวีปเอเชียโดยเฉพาะ เสื้อผ้ายังบรรจุใส่ในกล่องแท่งพลาสติก รูปทรง "กะหล่ำดอก" (Cauliflower)

(7) Issey Miyake Watches แบรนด์นาฬิกา มีทั้งคอลเลคชั่นสำหรับหญิงและชาย

(8) Issey Miyake Perfumes โปรดักส์ไลน์ที่โดดเด่นที่หนึ่งจากมิยาเกะ นั่นคือน้ำหอมนั้นเอง มีทั้งกลิ่นสำหรับผู้ชาย และผู้หญิงให้เลือก

(9) Evian by Issey Mitake ขวดบรรจุน้ำแร่ Evian ที่ออกแบบสำหรับน้ำดื่ม Evian โดยเฉพาะ และยังเป็น Limited edition อีกด้วย 

ที่ Osaka ยังมีร้านสไตล์ freestand "ELTTOB TEP Issey Miyake" เป็นการผวนคำอ่านจากคำว่า "PET BOTTLE" นั้นเอง จำหน่ายสินค้าจากแบรนด์ลูกๆ ของมิยาเกะหลากแบบหลายสไตล์

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์วิจัยสำหรับงานออกแบบกึ่งพิพิธภัณฑ์ "21-21 Design Sight" ออกแบบโดย Tadao Ando สถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ตั้งโดดเด่นอยู่ที่ Roppongi กรุงโตเกียว เปิดในปี 2007 ดำเนินการโดย Issey Miyake และดีไซเนอร์ชาว ญี่ปุ่นอีก 4 คน รวมทั้งเป็นที่ตั้งของมูลนิธิ Issey Miyake (ก่อตั้งในปี 2004 ดำเนินการจัดอีเวนต์ งานนิทรรศกาล และจัดจำหน่ายผลงานวรรณกรรม) 

Image: Issey miyake
©2024 inStyle Asia All Rights Reserved.
Designed by Creatopia Space